Phân biệt thắt lưng cá sấu nguyên con và nối

Sở hữu một chiếc thắt lưng da cá sấu không còn là một điều khó khăn, nhưng sở hữu thắt lưng da cá sấu nguyên con lại sang trọng hơn nhiều lần.

Ngày đăng: 15-09-2015

6,882 lượt xem

Phân biệt thắt lưng cá sấu nguyên con và nối

Dây thắt lưng da cá sấu từ lâu đã được xem là một tặng phẩm cao cấp, một thứ hàng hoá xa xỉ tạo nên sự sang trọng, quý phái cho người sử dụng. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì giá của đồ da cá sấu có phần giảm so với tốc độ lạm phát của thị trường. Nguyên nhân là do các trang trại cá sấu mọc lên ngày càng nhiều, khiến da cá sấu có phần tràn làn trên thị trường. Chính vì vậy việc sở hữu chiếc ví da cá sấu hay thắt lưng da cá sấu không còn là một điều quá khó khăn, kể cả từ công nhân hay nhân viên văn phòng.

Trong hoàn cảnh như vậy, những khách hàng thực sự sang trọng và nổi bật đã chọn những sản phẩm hiếm hơn, đẹp hơn và có giá trị cao hơn từ da cá sấu. Điển hình ở đây là thắt lưng da cá sấu nguyên con. Có một vẻ đẹp toàn diện thực sự hiếm có trên người cá sấu. Một con cá sấu chỉ làm được từ 1-2 sợi dây như vậy và giá thành của nó cao gần gấp đôi so với thắt lưng cá sấu thông thường.

Do cũng có khá nhiều khách hàng có đề cập đến vấn đề này. Nên nhân đây nguoisanhdoda.com cũng xin chia sẽ một vài phương pháp để quý khách hàng có thể phân biệt được chúng dễ dàng:

Phân biệt dựa vào điểm nối

Thắt lưng da cá sấu thông thường sẽ có 2 điểm nối cách đầu khoảng 20cm và cách đuôi khoảng 30cm. Khi quan sát ở 2 điểm như vậy ta sẽ nhận thấy được ngay sự khác biệt bởi sự không hài hoà về vân hoặc gân, tạo nên sự đứt đoạn ở đấy cho dù kỹ thuật nối có giỏi đến cỡ nào. Còn thắt lưng da cá sấu nối thì vân rất hài hoà, liên tục.

Thắt lưng cá sấu nối có phần trên đầu 20cm là da bụng

Phân biệt dựa vào cấu tạo, hình dáng của sợi dây

Dây thắt lưng da cá sấu nguyên con có hình dáng từ trên cổ xuống dưới đuôi, bắt đầu từ gù (nếu dây ngắn thì không có) chạy xuống 2 hàng gai lưng và kết thúc tại phần vây đuôi. Trong khi đó, dây lưng cá sấu thông thường thì đầu 20cm và đuôi 30cm là 2 phần nối lắp ráp có thể từ nhiều bộ phận trên cá sấu như bụng, hông,..

Thắt lưng cá sấu nguyên con có vân và gai từ đầu đến đuôi

Phân biệt dựa vào phần đuôi và khoá

Thắt lưng cá sấu nguyên con có 1 loại để đuôi vẫn đang còn vảy, điều này khiến nó không thể đút vừa qua khe của khoá lăn hoặc khoá tỳ. Chính vì vậy buộc nhà sản xuất phải sử dụng khoá kim thay thế. Ưu điểm của dây lưng này là có vân rất đẹp, nhưng phần khoá kim có đục lỗ làm cho sợi dây dễ hư hỏng hơn tại chỗ lỗ đục.

 

 

Thắt lưng da cá sấu có vây đuôi khoá kim

Chúc các bạn thành công!

Một khi đã xài đồ da thì bạn không thể quay lại xài đồ thường!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha